Mua sắm

Chợ chim Mường Khương ở Sapa

Chợ chim Mường Khương ở Sapa

31/10/2014 11:49
Ngoài chợ tình Sa Pa, chợ ngựa Bắc Hà, chợ trâu Cán Cấu… đã lừng danh, Lào Cai còn có một phiên chợ đặc biết khác: Chợ mi chiến ở Mường Khương.Họa mi vẫn được giới chơi chim coi như loài chim số một “Nhất mi, nhì khuyên, tam chòe, tứ mào”. Chợ chim họa mi có cái gì đó vừa nguyên sơ lại vừa cao sang quyền quý.
Phiên chợ trâu lớn nhất Tây Bắc

Phiên chợ trâu lớn nhất Tây Bắc

31/10/2014 11:43
Xã Cán Cấu nằm trên đường lên Si Ma Cai (Lào Cai). Không ai biết chính xác chợ trâu Cán Cấu có từ bao giờ; có người cho rằng chợ trâu Cán Cấu hình thành sau chiến tranh biên giới tháng 2/1979, nhưng người dân Cán Cấu thì bảo: Chợ trâu có từ lâu lắm rồi, chỉ sau chợ Bắc Hà ít năm thôi. Mới đầu, người có trâu bán, khi đi chợ thì dắt theo, nếu ai hỏi mua thì bán… Người khác thấy thế làm theo, từ đó mà hình thành nên chợ trâu Cán Cấu.
Độc đáo phiên chợ vùng cao Si Ma Cai

Độc đáo phiên chợ vùng cao Si Ma Cai

15/10/2014 16:21
Nằm ở thượng nguồn sông Chẩy, Si Ma Cai vẫn lưu giữ với những phong tục tập quán phong phú chưa pha tạp lối sống đô thị. Chính vì vậy Si Ma Cai đang là đích đến của những bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá khung cảnh hoang sơ, sự hiếu khách của người dân bản địa.
Khám Phá Mua sắm tại Sapa

Khám Phá Mua sắm tại Sapa

03/10/2014 16:44
Toursapa: Dù bạn là ai và ở bất cứ đâu trên thế giới này nhưng đều có chung một đặc tính, là đi đâu xa, khi về đều có quà lạ làm kỷ niệm cho bạn bè, người thân. Người dân ở Sapa cũng như là các du khách rất thích đi chợ phiên, không chỉ là nơi trao đổi buôn bán hàng hóa đơn thuần mà đây là nơi để mọi người tụ họp, thanh niên nam nữ hẹn hò, giao duyên.