Ẩm thực

Trứng nướng SaPa

Trứng nướng SaPa

31/10/2014 11:38
Ẩm thực Sapa nổi tiếng với những hương vị thơm ngon từ đồ ăn nướng. Những món phổ biến như khoai nướng, sắn nướng, ngô nướng hay mía nướng thì ở đâu cũng có thể kiếm được nhưng trứng gà nướng thì chỉ có ở SaPa mới trở thành đặc sản. du lịch Sapa sẽ giúp các bạn cơ hội được thưởng thức món ăn lạ mắt này.
Mận Hậu Bắc Hà Sapa

Mận Hậu Bắc Hà Sapa

31/10/2014 11:34
Ở các tỉnh thuộc biên giới phía Bắc nước ta, đâu cũng thấy cây mận, mận Lào Cai, Lạng Sơn có màu hồng đỏ, mận Bắc Hà có vỏ màu xanh, mỗi loại mận đều có hương vị riêng và sắc màu khác nhau, song giống mận ngon nhất, đẹp mã nhất vẫn là giống mận trồng ở đất Bắc Hà.
Mèn mén ẩm thực Sapa

Mèn mén ẩm thực Sapa

31/10/2014 11:29
Mèn mén không chỉ là đặc sản mà còn là nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của đồng bào dân tộc H'Mông. Ai đặt chân lên Tây Bắc mà chưa một lần nếm thử mèn mén thì chưa hưởng trọn được tinh hoa của núi rừng nơi đây.
Cá hồi Sapa

Cá hồi Sapa

10/10/2014 15:17
Ở độ cao hơn 1.800m so với mực nước biển, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1 đã nuôi thành công cá hồi tại Thác Sapa.Du khách trong và ngoài nước không chỉ được thưởng thức các món ăn chế biến từ cá hồi mà còn được xem người dân bản địa nuôi cá hồi rất độc đáo.
Thắng Cố-Món ăn đặc trưng Sapa

Thắng Cố-Món ăn đặc trưng Sapa

03/10/2014 16:50
Cao nguyên trắng mùa này, màu trắng của hoa mơ, hoa mận vừa nhường chỗ cho màu xanh quả non, nhưng Bắc Hà vẫn rất tuyệt không khí trong veo, rượu Bắc Hà nồng ấm, phở chua bản Phố, thắng cố bò của người Mông…
Rượu Sán Lùng đặc sản của người Dao Đỏ

Rượu Sán Lùng đặc sản của người Dao Đỏ

15/10/2014 10:07
Tới Lào Cai, các du khách, đặc biệt là những người sành rượu sẽ không thể bỏ qua một món quà mà cũng là sản phẩm độc đáo của người Dao Đỏ nơi đây, rượu Sán Lùng.Đã từ lâu, thứ rượu mang tên Sán Lùng đã khiến cho bao người phải ngất ngây, quyến luyến mỗi khi đến thăm đồng bào người Dao. Người ta vẫn thường nói: San Lùng là mỹ tửu của trời đất ban cho, uống một giọt lại muốn uống thêm. Những giọt rượu ngon không chỉ mang ý nghĩa ẩm thực, mà còn mang ý nghĩa tâm linh và văn hóa.
Những Món Ăn Đặc Sản Sapa

Những Món Ăn Đặc Sản Sapa

03/10/2014 16:55
Toursapa.vn không những là vùng đất nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng được nhiều du khách đặc biệt ưa thích.